Profile

Join date: Oct 23, 2022

About

Mẹo chọn mỹ phẩm thiên nhiên cho da nhạy cảm “khó chiều” nhất


Với làn da “kén cá chọn canh” như da nhạy cảm thì việc lựa chọn dòng mỹ phẩm thiên nhiên nghe có vẻ rất hợp lý, vì chúng ta biết đến mỹ phẩm thiên nhiên là dòng mỹ phẩm an toàn, lành tính, dịu nhẹ, nghe những tiêu chí này có phải rất hợp với làn da nhạy cảm, nhưng không phải cứ mỹ phẩm thiên nhiên sẽ phù hợp với da nhạy cảm đâu, những lưu ý dưới đây giúp các chị em lựa chọn được đúng sản phẩm để chăm sóc da nhạy cảm nhé.


Mỹ phẩm thiên nhiên cao cấp Olizen
Mỹ phẩm thiên nhiên cao cấp Olizen

Một vài biểu hiện để nhận biết da nhạy cảm :

  • Dùng sữa rửa mặt xong da liền có cảm giác ngứa, nóng.

  • Da mặt mỏng nhìn thấy được các mạch máu liti.

  • Thường xuyên cảm thấy da bị châm chích, nóng ran, khô , sần sùi.

  • Chà sát vào da nhẹ nhàng cũng khiến da bị nổi mẩn đỏ..

Đây là các dấu hiệu thường thấy nhất đối với làn da nhạy cảm, chính vì vậy trong các sản phẩm chăm sóc da mặt từ mỹ phẩm thiên nhiên của bạn cần phải đáp ứng được sự phù hợp, làm dịu da.

➤➤➤ Tìm hiểu thêm: 5 Cách nhận biết mỹ phẩm chính hãng dễ như ăn kẹo, bạn biết chưa


Shop mỹ phẩm thiên nhiên uy tín số 1 Việt Nam
Shop mỹ phẩm thiên nhiên uy tín số 1 Việt Nam

Kiểm tra thành phần :

Da nhạy cảm dễ bị tổn thương vì thế bạn hết sức lưu ý đến vấn đề thành phần nhé, chúng ta để ý đến các thành phần từ thiên nhiên, dịu nhẹ nhưng có các đặc tính kháng viêm, cấp ẩm trên da như các loại axit béo, bơ hạt mỡ, axit hyaluronoc, các phân tử nước… là những thành phần hỗ trợ cấp ẩm và khóa độ ẩm trên da.


Lưu ý khi lựa chọn mỹ phẩm thiên nhiên cho da nhạy cảm :

  • Không lựa chọn sản phẩm chứa cồn, hoặc dầu vì cồn sẽ làm khô da, dễ gây châm chích. Còn dầu sẽ phù hợp với làn da khô, ngoài ra cồn có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông, tuy nhiên với làn da nhạy cảm thì đây là tác nhân gây kích ứng da.


  • Không lựa chọn sản phẩm chứa hương hiệu quá nhiều, hương liệu sẽ làm cho da bị bị kích ứng. Các sản phẩm từ mỹ phẩm cao cấp thiên nhiên có hương thơm thoang thoảng dễ dịu.


  • Khi thoa sản phẩm lên da nhạy cảm bạn nên dùng 3 ngón tay chụm lại và vỗ nhẹ lên da, hoặc dùng các đầu ngón tay để vỗ nhẹ lên da. Không nên chà sát các sản phẩm mạnh lên da chúng sẽ làm da bị đỏ, và mỹ phẩm khó thẩm thấu vào da.


Không có làn da nào là xấu, chỉ có làn da biết chăm sóc đúng cách, với da nhạy cảm cũng vậy chỉ cần chúng ta lưu ý một vài mẹo dưới đây chúng ta sẽ chăm sóc da được khỏe hơn, và trắng sáng hơn.

Mẹo chọn mỹ phẩm thiên nhiên cho da nhạy cảm “khó chiều” nhất

More actions